Menu Nhật Uy

Our Blog

Vít tôn nhà xưởng – nhỏ mà không nhỏ

Xin giới thiệu với bạn đọc đang khổ sở vì dột nhà xưởng hoặc có ý định xây nhà xưởng mới công dụng của từng loại vít lợp tôn nhà xưởng mà ít người để ý.

Giá thành của vít tốt và vít thông thường chênh lệch khá lớn, do đó để tiết kiệm chi phí thì đơn vị thi công chọn loại vít rẻ tiền mà khách hàng không để ý hoặc không biết. Tuy nhiên nếu chúng ta quan tâm hơn đến vít thì chúng ta sẽ không ngần ngại để sử dụng vít tốt cho nhà xưởng của mình.

Sai lầm thứ nhất: Sử dụng vít kém chất lượng, điển hình là các loại vít “bảy màu”. Sau vài năm sử dụng, vít bị rỉ sét và dẫn tới rỉ sét luôn tôn mái tại điểm tiếp xúc dẫn đến hỏng tôn, dột.

Sai lầm thứ hai: Loại vít nào cũng như nhau.
Có rất nhiều loại vít khác nhau được dùng trong một nhà xưởng, sai lầm hoặc sai sót lớn nhất là không phân biệt được vít liên kết giữa tôn – xà gồ và vít liên kết giữa tôn – tôn diềm vì hình dạng chúng hầu như khó nhìn thấy bằng mắt của người bình thường. Kỹ sư và công nhân thiếu kinh nghiệm cũng có thể không phân biệt hoặc nhầm lẫn giữa hai loại này.

Sai lầm thứ ba: Vít dùng cho tôn sáng.
Tôn sáng và tôn lợp có cấu tạo vật liệu khác nhau dẫn tới có hệ số giãn nở khác nhau. Vì vậy cần có sự liên kết đặc biệt giữa hai hoại để tránh hư hỏng cho tôn sáng dẫn tới thấm dột mái, vách nhà xưởng.


No Comments

Leave a Reply