Menu Nhật Uy

Our Blog

Chống dột mái tôn sáng

Rất nhiều nhà xưởng sử dụng tôn sáng để lấy ánh sáng tự nhiên bên trong nhà xưởng, qua nhiều năm sử dụng sẽ bị giảm dần độ sáng và xuất hiện nhiều điểm dột gây hại cho hàng hoá, thiết bị và các hoạt động bên trong xưởng.

Thực tế, vật liệu cấu tạo tôn sáng và tôn mái là khác nhau, độ dày và hình dáng cũng không đồng đều nên qua thời gian sử dụng dài sẽ tạo ra những khe hở, vết nứt mà nước mưa từ bên ngoài có thể len lỏi vào bên trong mái tôn nhà xưởng.

Đối với các công ty thi công nhà xưởng có kinh nghiệm, họ có những giải pháp và vật liệu tốt để khắc phục tình trạng này và kéo dài tuổi thọ của tôn sáng. Việc thi công cũng đòi hỏi thợ có tay nghề cao và quy trình giám sát chặc chẽ và nghiêm túc.

Thông thường việc xử lý chống dột mái tôn sáng là sử dụng các loại keo, silicon để trám các vết nứt, thủng và cũng đa phần là không hiệu quả vì nhiều yếu tố nội tại như vật liệu, thiết kế, vị trí dột. Việc xác định đúng điểm dột cũng rất khó khăn cho người làm chống dột vì nước mưa len lỏi vào bên trong và chảy qua nhiều vị trí trước khi đọng lại thành giọt ở một vị trí khác bên trong xưởng.

Người làm chống dột sẽ phải cùng phối hợp với người quyết định kinh phí để đưa ra giải pháp hợp lý nhất tương ứng với ngân sách dự kiến bỏ ra cho công tác chống dột mái tôn nhà xưởng.


No Comments

Leave a Reply